Xóa sổ một số vết nứt trên tường

Xóa sổ một số vết nứt trên tường
Nhà cửa xây dựng lâu thường hiện diện một vài vết nứt, gãy mà còn gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đặc biệt là còn đe dọa đến an toàn của ngôi nhà.
Dịch vụ sửa chữa nhà chuyên nghiệp Gia Nguyễn IDC

Hiện tượng:

Các vết nứt nghiêng trên tường là loại vết nứt “khó chịu” nhất và sẽ khó sửa nhất. Thường nó có cơ hội hình ảnh thành tại nhiều mảng tường, ở nhiều tầng. Quy luật là hình ảnh thành sát mép sàn, gần các cột và xiên dần vào giữa mảng tường; hoặc gây ra ở các góc dưới của bậu cửa sổ, xiên xuống dưới.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân là nhà hay công trình của chúng ta đã bị lún ít nhiều rồi! Muốn sửa phải chống lún bằng nhiều hình thức khác nhau, đều có khó khăn và tốn kém. Việc đục rỗng vết nứt, đóng “gông” (đinh đỉa) để “may” vết nứt lại chỉ tạm thời, không hiệu nghiệm ; vì không đẩy lùi được lý do phát sinh và sẽ bị nứt lại, có thể là chỗ cũ hay quanh đó.

Cách khắc phục:

Đối với loại vết nứt này, nếu nặng, càng ngày càng phát triển, nên tìm đến một vài đơn vị tư vấn có mẹo vàng để nhờ sự giúp đỡ cần thiết, chuẩn xác. Lưu ý rằng, việc thứ nhất, chủ nhà, khi phát hiện vết nứt là phải đánh dấu (tốt nhất là bút chì), bằng nét gạch thẳng góc với phương khe nứt, ghi lại ngày tháng và theo dõi qua thời gian, các vết nứt có vượt điểm đánh dấu hay không. Nếu vượt qua, có nghĩa là vết nứt tiếp tục phát triển, cần có phương pháp xử lý đúng mực, đúng bệnh.
Tham khảo dịch vụ: Thiết kế kiến trúc Gia Nguyễn IDC.

Leave a Reply