10 Lý do chúng mình hãy chú trọng sửa nhà

10 Lý do chúng mình hãy chú trọng sửa nhà
Nghĩ đến việc sửa nhà, ai cũng sợ, nhưng lợi ích mà nó đem lại không hề nhỏ.

Sửa nhà là một lựa chọn thiếu thốn với nhiều người. Nếu ngôi nhà bạn đang an cư đã được xây từ lâu, mọi thứ đã tran cư nên cũ kỹ và xuống cấp thì việc sửa nhà là rất nên làm. Tuy nhiên, sự vất vả khi phải quán xuyến một công trình xây dựng khiến nhiều người e ngại. Cho dù chúng ta có bàn giao phó công việc đó cho một chủ thầu, thì người trông coi và kiểm tra cuối cùng vẫn phải là bạn. Đặc biệt, với những gia đình vừa sửa nhà lại vẫn phải sinh hoạt trong chính ngôi nhà ấy, thì sự e ngại và do dự càng lớn hơn. Thế nhưng 10 lí do dưới đây sẽ khiến chúng ta và gia đình có thêm “dũng khí” để đối mặt với GĐ gặp khó này:

1. Giúp tăng giá thành trị ngôi nhà khi chuyển nhượng đi

Nếu bạn không dự trù sinh sống ngôi nhà giai đoạn này cho đến già, thì việc sửa nhà có cơ hội giúp chúng ta bán nó lưu thông dễ dàng hơn. Một ngôi nhà mới và tiện nghi bao giờ cũng được đánh giá trị và định giá cao hơn hẳn. Vì vậy, cho dù chúng ta chưa hề có ý định chuyển đi đến thì cũng vẫn nên sửa nhà khi nó đã trsinh sống nên cũ kỹ. Bởi đời sống không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra, và biết đâu bạn sẽ chọn lựa chuyển nhượng ngôi nhà trong chốc lát.

2. Chuẩn bị cho thời kỳ “về hưu”

Còn nếu vợ chồng chúng ta đã cập kề tuổi 50 thì nên bắt tay vào “công cuộc” sửa sang nhà cửa ngay từ ngay lúc này . Khi chúng ta đã về hưu, không có gì chắc chắn rằng bạn sẽ đủ sức khỏe để giám sát công trình và khả năng số tiền để chi cho một số khoản gây ra. Hãy sửa nhà ngay khi có khả năng để an hưởng tuổi già.

3. Giúp chi phí sinh hoạt cắt giảm

Một ngôi nhà cũ kỹ, bí bách và chật trội chắc chắn sẽ “ngốn” của chúng mình nhiều tiền điện hơn hàng tháng. Thay vì tiếp tục chi trả những hóa đơn tốn kém, chúng ta phải tìm phương pháp sửa nhà hợp để căn nhà thông thoáng hơn.

4. Ngôi nhà là chốn bình yên của bạn

Ngôi nhà là tổ ấm của gia đình, và phòng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp giai đoạn này, bữa cơm tối có lẽ là khoảng thời gian duy nhất trong ngày cả nhà được quây quần bên nhau. Nếu chúng mình đang cảm thấy gia đình mình không còn vẻ đầm ấm, lũ trẻ càng lớn càng xa lánh cha mẹ và “lẩn” về phòng riêng của chúng mỗi tối thì đảm bảo chúng ta cần sửa nhà và đầu tư đáng kể cho phòng bếp – phòng ăn. Có một điều gần như là con người ai cũng thích cái mới – cái đẹp, căn bếp khang trang, đầm ấm sẽ kéo mọi người lại gần nhau hơn.

5. Hãy nghĩ đến con cái

Không ai đồng ý sống trong một căn nhà cũ, nhưng ví như chúng mình thừa khả năng số tiền để chuyển đến một chỗ định cư mới cao cấp hơn thì cũng nên cân nhắc với hình ảnh thức nâng cấp lại căn nhà hiện nay. Lũ trẻ đảm bảo sẽ phải chuyển trường cũng như rời xa bạn bè hàng xóm của chúng, và chúng ta không thể loại bỏ khả năng điều đó sẽ ảnh hưởng tới tụi trẻ ít nhiều. Tốt hơn hết là đừng nên chuyển nhà quá nhiều. Nếu đang chán căn nhà thời gian hiện tại, chúng mình tuyệt đối có qui định sửa nó.

6. Tự hào hơn lúc bấy giờ n khách hàng vào nhà

Điều này là không nghi ngờ gì nữa. Mời bạn bè đến ngôi nhà cũ kỹ của mình ư? Chắc chắn chúng ta sẽ có phần xấu hổ và e dè. Nhưng ví như nó lại sáng đắc địa như mới thì chẳng có gì khiến chúng mình hãy chú tâm chần chừ.

7. An toàn hơn cho sức khỏe

Nhà cũ xuống cấp sẽ kéo theo hệ lụy là sự mất an toàn của môi trường sống. Rêu mốc bám khắp tường và trần. kiếm mối đục phá cửa tủ, giá sách… tất cả những nhân tố này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

8. Mở rộng không gian sống

Cách đây 5, 6 năm khi hai chúng mình lập gia đình, căn nhà nhỏ này có giải pháp phù hợp với cặp vợ chồng trẻ còn son. Nhưng nay bạn đã có thêm 2 nhóc, và chúng cũng sắp lớn rồi thì nên sửa sang lại nhà cửa để cho chúng một không gian riêng.

9. Sửa nhà luôn luôn đúng đắn

Chẳng có gì là sai khi bạn sửa đổi một thứ đã cũ. Hãy luôn tâm niệm điều đó. Bởi vì con người ta luôn có quyền được sống một cuộc sống hiện đại vui vẻ, thoải mái.

10. Tránh được một số stress khi phải tìm mua nhà mới

Bây giờ hãy thử so sánh việc sửa nhà với tìm mua một căn nhà mới. Chắc chắn mua mới cũng chẳng nhẹ nhàng gì hơn so với sửa lại, thậm chí nó còn ngốn của chúng mình nhiều tiền bạc, thời gian và thậm chí là sự bất hòa với người chúng ta đời hơn. Vậy thì tội gì phải “mua” stress vào người, hãy lên kế hoạch sửa nhà ngay hôm nay.
Tham khảo dịch vụ: Thiết kế kiến trúc Gia Nguyễn IDC.

Leave a Reply